Wednesday, 04/08/2021 - 10:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bãi Bông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em, tuyên truyền Luật trẻ em 2016

Ngày 27/4/2020, liên đội Trường Tiểu học Bãi Bông đã tổ chức mô hình lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em , tuyên truyền luật trẻ em 2016 và đồng thời tuyên truyền phòng chống đuối nước. 

     Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Cùng với việc tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em, xây dựng, thực hiện các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, tuyên truyền Luật trẻ em 2016. Ngày 27/4/2020, liên đội Trường Tiểu học Bãi Bông đã tổ chức mô hình lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em và đồng thời tuyên truyền phòng chống đuối nước. 

   Các em tham gia diễn đàn

    Tại diễn đàn, các em đã được nói lên ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các em. Hầu hết các em đều mạnh dạn bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc xoay quanh các quy định của Luật Trẻ em và các vấn đề liên quan đến nguy cơ ảnh hưởng cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong học đường, tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được giúp đỡ, quyền tham gia của trẻ em. 

Các em mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình 

    Ý kiến của các em đã được liên đội ghi chép lại, nghiên cứu, đề xuất và gửi đại biểu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền để nói lên ý kiến, nguyện vọng của các em. Từ đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em.

    Cũng tại diễn đàn, liên đội đã tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Hiện nay, tình trạng thương tích, tai nạn đuối nước diễn ra thường xuyên hơn nên liên đội tuyên truyền tới các em nguyên nhân gây đuối nước, cách phòng tránh đuối nước cũng như cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. 

Các em thiếu nhi chú ý lắng nghe cô TPT Đội tuyên truyền

    Tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước là việc làm hết sức có ý nghĩa, giúp các em biết phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, đồng thời tuyên truyền tới tất cả mọi người nâng cao tinh thần phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em.


Tác giả: Tổng phụ trách Đội
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 214
Năm 2021 : 6.432