Tuesday, 20/10/2020 - 13:04|

An toàn giao thông- Hạnh phúc của mọi nhà!

Nhân tháng an toàn giao thông quốc gia, thư viện Trường Tiểu học Bãi Bông tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh cuốn sách “ An toàn là trên hết” để nhắc nhở mọi người cùng có ý thức trong việc tham gia giao thông, góp phần xây dựng xã hội an toàn, gia đình hạnh phúc!

Khi đất nước đang còn chiến tranh, một ngày có 20 người hay nhiều hơn nữa đã hy sinh tính mạng, đó là sự mất mát lớn nhưng rất có ý nghĩa – hy sinh vì yêu nước, vì nền độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân. Nhưng nay chiến tranh đã kết thúc, hòa bình lập lại, nhưng sao hàng năm trung bình mỗi ngày, cả nước vẫn có hơn 20 người bị thiệt mạng 35 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương tật suốt đời. Những mất mát đó thật khủng khiếp và vô nghĩa, nó đồng nghĩa mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát và đau thương, những trẻ em mất cha, mất mẹ trở thành mồ côi không nơi nương tựa, những người bố, người mẹ mất đi những đứa con bao năm nuôi dưỡng đã trưởng thành, và xã hội cũng đã mất đi những công dân tài năng, yêu nước.

Những mất mát đó do đâu? Tất cả đều do tai nạn giao thông mang lại mà phương tiện chủ yếu là xe ôtô, mô tô, xe gắn máy, do người điều khiển phương tiện thiếu ý chức chấp hành pháp luật về giao thông, do nồng độ cồn trong máu quá cao, do lạng lách, đánh võng của một bộ phận người tham gia giao thông thiếu ý thức.

Với thông điệp “An toàn là trên hết”, tất cả chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề An toàn giao thông bằng việc làm cụ thể chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi lời nói gắn với việc làm của mỗi người, tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Chúng ta hãy luôn luôn cố gắng để hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trên “Mặt trận giao thông”, để đem lại hạnh phúc cho mình, cho mọi người, mọi nhà và cho toàn xã hội.

Tác giả: CBTV
Nguồn:thbaibong.thainguyen.edu.vn Copy link