Saturday, 20/04/2024 - 20:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bãi Bông

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học

Đến thời điểm này công nghệ thông tin đã và đang phát triển mạnh mẽ, những tiện ích của nó ở tất cả các lĩnh vực đều đã được khẳng định. Hiện nay, ngành nào, lĩnh vực nào cũng đang đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng hoạt động. Đối với Giáo dục, CNTT đã được ứng dụng rộng rãi ở các cấp học, bậc học trong những năm gần đây. Từ năm học 2007-2008 đến nay, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành là đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT và phát triển nguồn nhân lực CNTT trong toàn ngành. Thực hiện nhiệm vụ này, trong các năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã  Phổ Yên đã chỉ đạo các trường tiểu học đẩy mạnh việc giảng dạy môn tin học tự chọn; triển khai việc kết nối, truy cập, khai thác internet; sử dụng tốt các phần mềm quản lý nhà trường và hệ thống thông tin quản lý giáo dục, cơ sở dữ liệu về học sinh, giáo viên; tổ chức phổ biến và động viên cán bộ giáo viên tham gia học tập tin học, khai thác, cập nhật thông tin, xây dựng website của trường, tích cực ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giờ dạy và hiệu quả giáo dục.

Trường Tiểu học Bãi Bông trong các năm qua đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều kết quả trong công tác ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Ngay từ đầu năm học bộ phận chuyên môn nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học ứng dụng công nghệ thông tin, khuyến khích và động viên nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực học tin học và ứng dụng tin học trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác giảng dạy.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: CBTV
Năm 2024 : 9.592