Wednesday, 08/12/2021 - 22:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bãi Bông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu bộ sách " Thực hành Tâm lý học đường" cấp tiểu học

Thực hành Tâm lý học đường" là bộ tài liệu được tổ chức biên soạn trên cơ sở khoa học của Tâm lý học đường, Tâm lý học lứa tuổi - sư phạm và Tâm lý học xã hội, với tinh thần tinh giản kiến thức chuyên ngành để gần gũi với lứa tuổi, hướng đến phát triển năng lực của học sinh

"Thực hành Tâm lý học đường" là bộ tài liệu được tổ chức biên soạn trên cơ sở khoa học của Tâm lý học đường, Tâm lý học lứa tuổi - sư phạm và Tâm lý học xã hội, với tinh thần tinh giản kiến thức chuyên ngành để gần gũi với lứa tuổi, hướng đến phát triển năng lực của học sinh, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về bản thân, hoàn cảnh gia đình, các mối quan hệ xã hội; từ đó tăng cảm xúc tích cực, khả năng đưa ra quyết định trong các tình huống mà học sinh gặp phải ở mỗi bậc học. Bên cạnh đó, nội dung bộ sách cũng góp phần hình thành kỹ năng sống; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội; rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần; góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách.

Bộ tài liệu do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành năm 2020, in trên khổ giấy 19x27cm, gồm 5 cuốn:

- Thực hành tâm lý học đường lớp 1

- Thực hành tâm lý học đường lớp 2

- Thực hành tâm lý học đường lớp 3

- Thực hành tâm lý học đường lớp 4

- Thực hành tâm lý học đường lớp 5

Bộ tài liệu này được biên soạn theo cấu trúc sau:

1. Quan sát: Học sinh quan sát, bước đầu làm quen với những tình huống liên quan đến chủ đề.

2. Nhận biết: Học sinh tìm hiểu, trao đổi về nguyên nhân của những biểu hiện tâm lý qua một số tình huống cụ thể.

3. Cách ứng xử: Học sinh được cung cấp một số cách ứng xử khi đối diện với những tình huống tâm lý học đường trong thực tế.

4. Trải nghiệm: Học sinh thực hành trong một số tình huống cụ thể, trong đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được giới thiệu ở các mục trước.

Phương pháp dạy học bộ tài liệu này chú trọng đến hoạt động tương tác giữa các học sinh với sự hướng dẫn của giáo viên và hoạt động trải nghiệm của mỗi học sinh trong những tình huống thực tế để rút ra bài học cho bản thân.

Hiện bộ tài liệu đã có mặt tại thư viện nhà trường để phục vụ việc dạy - học của thầy, cô giáo và các em học sinh. Sau đây là một số hình ảnh về bộ tài liệu:

 

 

1

2

3

4

5

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 82
Tháng 12 : 693
Năm 2021 : 12.387