Wednesday, 28/10/2020 - 04:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bãi Bông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5

Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt cho các cháu thiếu nhi.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05

Chủ đề: “ KỈ NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC 19/5”

Cuốn sách: “Bác Hồ kính yêu của chúng em”

Kính thưa các thầy giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay cô xin kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh sức khỏe.

"Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"

Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt cho các cháu thiếu nhi.

Để kỉ niệm 130  năm ngày sinh nhật Bác. Buổi tuyên truyền sách hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách ảnh “ Bác Hồ kính yêu của em” do Nhà xuất bản Kim Đồng tuyển chọn và xuất bản năm 2007. Với 43 trang, khổ 20,5 x 20,5 (cm). Nhằm giúp các em có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng.

Cầm cuốn sách trên tay ta thấy ngay ở trang bìa là hình ảnh của Bác đang ân cần bên các cháu thiếu nhi. Nổi bật trên nền phông xanh lá cây mát dịu là dòng chữ “Bác Hồ kính yêu của em” , chắc hẳn bạn nào cũng muốn tìm hiểu về hình ảnh đầy ấn tượng của Bác trong lòng các bạn thiếu nhi qua từng thế hệ. Ngược dòng thời gian, cuốn sách sẽ cho ta nhìn lại những bức ảnh đẹp nhất thể hiện tình cảm yêu thương gắn bó của Bác dành cho thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi quốc tế.

Sinh thời suốt mấy chục năm vì dân, vì nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn dành cho trẻ em những tình cảm yêu thương nhất. Bác thường viết thư khen ngợi, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân những ngày lễ như: Kỉ niệm Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết trung thu, Ngày khai trường…

Từ những bức thư, bài thơ của Bác gửi cho thiếu nhi cho chúng ta thấy một điều hết sức lớn lao. Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng đất nước.

Ngay trang đầu tiên của cuốn sách các em sẽ thấy được niềm tin của Bác gửi ở các em thiếu nhi.“ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Câu nói đó vang mãi trong lòng lớp lớp thế hệ thiếu nhi, và được in đậm trong tâm trí các em với hình ảnh Bác quàng khăn đỏ cho em thiếu nhi.
Rồi đến những vần thơ kêu gọi thiếu nhi, đó là những lời lẽ giản dị, thực tế và chan hoà tình yêu thương:

“ Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”

Hình ảnh Bác bế em bé đã thể hiện tình yêu thương chan hoà đó. Những vần thơ viết cho thiếu nhi của Bác Hồ là những lời tâm huyết, là tình thương yêu sâu sắc, thắm thiết đối với các em, là vẻ đẹp của một tâm hồn rộng mở, cao cả, nhân văn. Những trang sách tiếp theo, còn biết bao hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Hy vọng rằng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ của Bác Hồ dành cho các em.Cuốn sách này hiện có tại thư viện trường, các bạn đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 10 : 909
Năm 2020 : 10.092