Thursday, 29/09/2022 - 08:36|

Giới thiệu sách tháng 5

Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đã đi xa nhưng tình cảm Bác để lại cho dân tộc ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho nhân dân, cho đất nước, đặc biệt là các cháu thiếu nhi. Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, thư viện trường Tiểu học Bãi Bông trân trọng giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách “Việt Nam Đẹp Nhất Tên Người”.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Nằm trong "Tủ Sách Bác Hồ", Cuốn sách “Việt Nam Đẹp Nhất Tên Người”, là một tác phẩm viết về Bác Hồ và cuộc đời đầy bôn ba sóng gió của người. Cuốn sách do Nhà sách Tân Việt và NXB Văn học liên kết hợp tác phát hành. Sách được xuất bản lần đầu năm 2017 dày 257 trang, khổ 13,5 cm X 20,5 cm và đã được công chúng nồng nhiệt đón nhận. Cuốn sách đã trở nên thân thiết với các bạn đọc với nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là các cháu thiếu niên.

Với tất cả tâm huyết của mình, nhà văn Thy Ngọc đã biên soạn những điều thiết yếu nói về Bác Hồ, xuyên suốt từ tuổi thơ cho đến khi Bác ra đi tìm đường cứu nước và sự nghiệp to lớn của Bác là lãnh đạo thành công hai cuộc kháng chiến. Tác giả cũng liệt kê đầy đủ tên, bí danh, bút danh mà Bác đã dùng qua các thời kỳ, đồng thời giới thiệu một số thơ văn của Bác

Nội Dung cuốn sánh có 7 phần rõ ràng cụ thể như sau:

-Thời niên Thiếu của Bác Hồ - Những người thân trong gia đình Bác.

-Những năm học quan trọng – Những ngày trăn trở.

- Bác ra đi tìm đường cứu nước.

- Những năm tháng Bác ở nước ngoài .

- Bác Hồ về nước- Bác lãnh đạo cuộc kháng chiến.

- Tuổi trẻ trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

- Tên, bí danh, bút danh, cùng những sáng tác thư văn của Bác.

Với tấm lòng kính yêu, ơn Bác đời đời, nhà văn Thy Ngọc đã giúp chúng ta có cơ hội tìm hiểu thêm những nét chính về thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ qua từng giai đoạn lịch sử, bổ sung thêm vốn kiến thức cho bản thân. Cuốn sách Việt Nam đẹp nhất tên người đang có mặt tại "Tủ Sách Bác Hồ" của thư viện trường tiểu học Bãi Bộng. Xin trân trọng kính mời các thầy cô giáo cùng các em tìm đọc.

Tác giả: Dương Thị Tâm
Năm 2022 : 15.596