Thursday, 29/09/2022 - 07:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bãi Bông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết phong trào quyên góp " Tủ sách giáo khoa dùng chung"

Thực hiện kế hoạch số 967/KH-PGDĐT ngày 01/12/2021 của Phòng GDĐT Phổ Yên về Kế hoạch tổ chức triển khai "tủ sách giáo khoa dùng chung" trong các trường phổ thông;  Thư viện trường Tiểu học Bãi Bông đã triển khai phong trào quyên góp ủng hộ “ tủ sách giáo khoa dùng chung" để từng bước xây dựng hoàn thiện thư viện trường học, tăng cường số lượng đầu sách giáo khoa trong thư viện, đảm bảo đủ sách cho học sinh học tập cũng như ủng hộ cho các bạn học sinh khó khăn.

Thực hiện kế hoạch số 967/KH-PGDĐT ngày 01/12/2021 của Phòng GDĐT Phổ Yên về Kế hoạch tổ chức triển khai "tủ sách giáo khoa dùng chung" trong các trường phổ thông;  Thư viện trường Tiểu học Bãi Bông đã triển khai phong trào quyên góp ủng hộ “ tủ sách giáo khoa dùng chung" để từng bước xây dựng hoàn thiện thư viện trường học, tăng cường số lượng đầu sách giáo khoa trong thư viện, đảm bảo đủ sách cho học sinh học tập cũng như ủng hộ cho các bạn học sinh khó khăn. Phong trào được triển khai tới đông đảo các em học sinh trong toàn trường, kết quả thu được 904 cuốn sách các loại. Thư viện nhà trường đã xếp được 16 bộ sách giáo khoa lớp 1; 19 bộ sách giáo khoa lớp 2; 8 bộ sách giáo khoa lớp 4 và 2 bộ sách giáo khoa lớp 5, còn lại là sách lẻ phục vụ học tập.  

Phong trào tặng sách không chỉ góp phần nâng cao hơn ý thức tự giác giữ gìn sách vở sạch đẹp cho học sinh mà còn là cách ứng xử có văn hóa với sách, là sự sẻ chia, quan tâm của các em đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Đây là phong trào đã được nhiều trường học thực hiện. Các giáo viên, học sinh đều cho rằng, đọc sách giúp con người nâng cao kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết. Vì thế, việc không chiếm hữu hay giữ riêng sách cho riêng mình mà san sẻ, sẵn sàng tặng sách để góp phần xây dựng “tủ sách giáo khoa dùng chung” là một việc làm rất quý báu.  Nhà trường trân trọng cảm ơn thầy, cô giáo và các em học sinh trong thời gian qua đã nhiệt tình lan toả, chia sẻ, quyên góp ủng hộ sách để giúp san sẻ nỗi lo của các bạn học sinh khó khăn trước khi bước vào năm học mới.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 


Tác giả: Dương Thị Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 80
Tháng 09 : 4.189
Năm 2022 : 15.595