Wednesday, 04/08/2021 - 10:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bãi Bông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền sách tháng 3

Các em ạ! “Ai cũng có những ngày bé. Ngày bé tự nhiên có. Rồi ngày bé tự nhiên đi và để lại nhiều kỉ niệm. Tôi viết với lòng mong muốn được cùng các em giữ lấy Ngày bé đáng yêu, đáng quý”.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
   Các em ạ! “Ai cũng có những ngày bé. Ngày bé tự nhiên có. Rồi ngày bé tự nhiên đi và để lại nhiều kỉ niệm. Tôi viết với lòng mong muốn được cùng các em giữ lấy Ngày bé đáng yêu, đáng quý”. Đó là mong muốn của nhà văn Phong Thu - Tác giả của cuốn truyện “ Tình mẹ bao la” mà hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em.

   Tuổi thơ của  mỗi chúng ta đều gắn liền với những câu hát ru, những kí ức về bà, về mẹ - đó là những người phụ nữ luôn hy sinh thầm lặng và dõi theo chúng ta suốt cuộc đời với một tình yêu bao la.
   Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện về mẹ. Mỗi câu chuyện hình ảnh của mẹ lại hiện lên với những vai trò khác nhau:
                    “Trong tay mẹ, chúng con thấy êm ấm hơn nằm trong nôi
                    “Trời nóng  gió từ tay mẹ đưa con vào giấc ngủ”
                    “Cơm con ăn tay mẹ nấu, nước con uống tay mẹ đun, mẹ xách....”
    Nhưng dù ở vai trò nào thì tình mẹ dành cho con không bao giờ kể hết, giống như tên truyện  “Tình mẹ bao la” . Tên truyện đã cho ta thấy công lao to lớn của mẹ dành cho con, và đó cũng chính là những người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng mỗi chúng ta. Chính vì vậy không có món quà nào dành cho phụ nữ quý giá hơn sự quan tâm và yêu thương từ những người xung quanh họ. Vậy các em hãy luôn dành sự quan tâm và yêu thương đối với mẹ - người phụ nữ luôn hết mực chăm lo và hi sinh cho chúng ta.
     Bằng lời văn nhẹ nhàng, như thủ thỉ, tâm tình mà tự nhiên đi vào lòng người. Từ cái nhìn của một người con, truyện về tình mẹ, lòng mẹ của nhà văn Phong Thu giản dị, giàu cảm xúc và gợi mở suy tư. Nó thôi thúc chúng ta ngay lập tức muốn cầm trên tay cuốn truyện để một lần nữa cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc của mẹ dành cho con.

  Tháng 3 là tháng dành cho những người phụ nữ. Và người đặc biệt nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta chính là người mẹ. Vậy nên mỗi chúng ta hãnh dành những gì yêu thương trân trọng nhât dành cho mẹ mình nhé. Việc thiết thực nhât mà mỗi bạn học sinh chúng ta làm được chính là chăm ngoan, học tôt để mẹ vui long. Các em có đồng ý với cô không nào?
                                                                                   Một số hình ảnh:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 214
Năm 2021 : 6.432