Thursday, 29/09/2022 - 09:38|

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Bãi Bông được thành lập ngày 21 tháng 9 năm 2004 trên cơ sở chuyển từ trường Tiểu học Đồng Tiến 1. Trường gồm 01 điểm trường thuộc tổ dân phố Đại Xuân của phường Bãi Bông. Ngày đầu mới thành lập, nhà trường có tổng số 10 lớp với 298 học sinh và 21 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; trong đó có 08 đồng chí là đảng viên. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Thành Ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Phổ Yên và Đảng Uỷ, HĐND, UBND phường Bãi Bông, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh (CMHS) và nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, trường Tiểu học Bãi Bông đã được Bộ GDĐT kiểm tra, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia  mức độ 1 vào ngày 10 tháng 9 năm 2009. Trong những năm tiếp theo, nhà trường tiếp tục duy trì, củng cố các tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia theo quy định và đã được UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2015. Năm 2018, trường được Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (theo quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kè theo Thông tư số 42 Thông tư 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ GDĐT).

Hình ảnh minh hoạ:

Học sinh trong buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022
Học sinh nhà trường trong giờ sinh hoạt tập thể
Nguồn: Nguyễn Thuý Hà

Tác giả: Trường Tiểu học Bãi Bông